Hổng đâu bằng nhà mình.

Cả tuần rồi sau khi lượn lờ dẫn bạn “American Boy” của mình đi du hí Melbourne, thì lại tung tăng vù liền lên Cairns, tắm nắng tắm mưa, bơi lặn đi rừng, đuổi cá mập rình cá sấu, nói chung là đủ kiểu đủ loại. Ăn uống thì ôi thôi là “sơn hào hải vị”, hết quán này tới tiệm khác. Chung quy thì cũng tại có khách chưa bao giờ biết cái xứ Down Under nó ra làm răng, nên phải dẫn đi ăn thử kangaroo meat, emu & crocodile cho biết với đời. Chứ mình thì các loại thịt bình thường còn chả muốn ăn, huống chi ba cái thứ kỳ quặc đó. Với lại cũng muốn cà khịa là “Our seafood’s better than your seafood” cho nên cũng phải nhắm luôn các chủng loại cá tôm mà mời khách cháp.

Được có mấy ngày, vừa muốn đi chơi nữa lại vừa thèm về nhà. Về nhà chả để làm gì, (lại còn lạnh teo mỏ luôn ặc ặc) nhưng chỉ có mỗi một “ước muốn nhỏ nhoi” là ăn cơm nóng canh rau & rau luộc chấm nước tương. Giàng ơi, ngon chịu hổng nổi luôn! (Đang viết lại thôi mà còn chảy nước miếng tèm lem ra đây. Ớn thiệt. Đừng có ai nhắc mấy chữ “muối”, hay “mè”, hay “đậu phộng” nha, ngập lụt luôn cho coi!) Ở đời cái sự hưởng thụ đôi khi chỉ đơn giản có vậy thôi à. Đâu phải là đòi hỏi chi quá đáng đâu phải không?

À với lại ngoài chuyện xực phàn ra, thì ở nhà còn khoan khoái dễ chịu ở chỗ:

a/ có cái máy sấy tóc to sụ 1800W, 2 phút là tóc khô queo, không như cái traveling one nhỏ xí, khọt khà khọt khẹt cả nửa tiếng thiếu điều khét trụi hết tóc rồi, mà đầu vẫn còn ẩm ẩm.

b/ giường gối của mình 2,3 tuần chưa giặt vẫn không sợ dơ (tuy là có dơ thiệt!), giường khách sạn toàn mùi bột giặt, mỗi ngày mỗi thay, mà khi ngủ vẫn hổng dám để cái mền đụng nhiều quá lên cái mặt.

c/ cái toilet ở nhà nó tách riêng ra, nó ở xa xa, nó hổng có thông vô phòng ngủ. Nói vậy là đủ hiểu rồi héng. hehe

Chậc, hay mình thành bà già (càng ngày càng) khó tính mất tiêu rồi? Hic.

~m’~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s