Về nhà

Sắp được về nhà rồi! Dạo này cứ hí ha hí hửng, ăn ngủ không yên. Í, xạo trắng trợn! Thực ra là ăn ngủ còn nhiều hơn bình thường, mùa đông mà. Chỉ có làm & học là lười thôi. Nói chung là cũng có cái “không yên”.

Làm việc nhưng lúc nào mình cũng để Yahoo messenger ở đó, chỉ để chờ nó hiện lên cái khung nhỏ xíu “Mẹ is now online.” Xong rồi phải chống cằm ngồi chờ “Mẹ is typing a message” thật lâu. Xong rồi thấy nhảy lên cái bụp một khúc dài ơi là dài, tha hồ mà đọc. 🙂 Nghe Mẹ nói/ viết “Ba nghe con về vui lắm.” mà thấy thương quá. Một năm rưỡi rồi mình chưa gặp Ba Mẹ chứ ít à. Xong Mẹ chụp ngay cơ hội, bắt Ba nghỉ làm mấy ngày. Thiệt là thừa nước đục thả câu ghê. Thôi thì “the end justifies the means”, đâu phải tự nhiên khơi khơi mà dụ được ông bô nghỉ làm đi chơi.

Nhưng mình lo, kiểu này nghỉ làm ở nhà chán chán, thể nào ông bô cũng lôi chuyện “kế hoạch năm 30 tuổi” ra tra khảo. Mẹ đã nhá trước rồi. Thí mồ chưa! Số là mấy năm trước, sau “cơn sóng gió thời xa xưa đó”, mình khảng khái tuyên bố với Ba Mẹ là Ba Mẹ đừng lo, 30 tuổi con sẽ lấy chồng. Mà giờ dòm lỏ con mắt vẫn chưa thấy ông chồng nào để lấy. Dạo này khủng hoảng kinh tế, chồng loại xịn, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn đo lường chất lượng ISO9000 thì khan hiếm, chồng dỏm dỏm, hàng nhái “ba xu một mớ đàn ông” cũng thiếu thốn luôn, nên hổng làm sao kiếm đâu ra mà đem bỏ vào lồng được. Nói chi tới “cho kiến nó tha”.

Coi như bể kế hoạch một cách tàn tạ, một cách vật vạ, nhưng thực ra thì không có gì lạ. Không có gì lạ là vì thầy bói đã nói trước là mình sẽ lấy chồng trễ rồi. Chắc Mẹ đang hối hận vì đã kể cho nó nghe tử vi từ lúc mới sinh ra của nó, giờ nó hở xíu là vin ngay vô cái câu “sau này sẽ lấy chồng trễ, nếu lấy sớm sẽ phải đi 2 lần đò” (nguyên văn á) mà ca ra rả. Bài ca không bao giờ quên làm Mẹ không biết nói tiếp sao nữa. Tội nghiệp Mẹ, thôi cho con “gia hạn” tới băm hai nha Mẹ nha!

Kỳ này về được có chút, nhưng sẽ ra Hà Nội thăm ông nội, về Bình Phước thăm ông ngoại. Mong lắm cà, nhưng nghĩ tới đi lia chia, loạn xạ, mỗi nơi được có mấy ngày, đã thấy nhức đầu rồi. Có lẽ vì biết trước vậy nên dạo này cái đầu hay đánh email xuống cái miệng, kêu bay ráng ăn nhiều nhiều để dự trữ năng lượng. Với lại để về nhà không bị bà con quở sao con gầy thế, gầy thế, má thì hóp người thì tóp cổ thì giơ cả xương ra kia kìa.

Sắp được về ăn bánh cuốn mỗi ngày, và canh rau ngót, và mít măng cụt xoài nhãn vải mận ổi mãng cầu hồng xiêm chôm chôm đu đủ la la la kể hoài không hết! Kể ra có nhiều người ghen tị xanh cả mặt lên kìa. hé hé. Mười mấy năm nay lần này là lần thứ 2 được về đúng mùa hè, còn lại toàn về cuối năm ít trái cây ngon. Đã quá!

~trà~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s